Đang tải... Vui lòng chờ...

Trà Hùng Thái tại hội thảo “Câu chuyện thương hiệu”

Tại hội thảo “Câu chuyện thương hiệu” do Big C Việt Nam tổ chức ngày 20/4, nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ cho biết đã thành công nhờ biết cách xây dựng thương hiệu và tiếp cận kênh bán lẻ hiện đại.

 

Anh Hùng - giám đốc công try chè Hùng Thái (thứ 3 từ trái sang phải) tại buổi hộ thảo

Anh Hùng - giám đốc công ty Hùng Thái (thứ 3 từ trái sang phải) trong buổi hội thảo.

 

Chia sẻ về thực trạng hiện nay của các DN vừa và nhỏ Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam - cho biết, đa số các DN nhỏ đang gặp nhiều khó khăn trong bài toán xây dựng thương hiệu khi hiệu quả kinh doanh thấp, hàng tồn kho lớn. Trong khi đó, sức tiêu thụ của thị trường hàng hóa giảm sút, nhiều DN phải chủ động thu hẹp sản xuất, hoạt động cầm chừng do sản phẩm chưa được người tiêu dùng biết tới, chưa có vốn đầu tư sản xuất, quảng bá thương hiệu, chưa mở rộng được kênh phân phối…

Để hỗ trợ các DN vừa và nhỏ, nhiều chương trình của các nhà bán lẻ, tập đoàn lớn đã được đưa ra. Chẳng hạn chương trình đồng hành cùng thương hiệu Việt của Big C Việt Nam nhằm giúp các DN vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm trong trong kênh phân phối hiện đại.

Thông qua chương trình, nhiều DN như: Cơ sở cà phê Long Triều (Lâm Đồng), Công ty TNHH Tây Cát (Đồng Tháp), Công ty TNHH MTV Trà Hùng Thái (Thái Nguyên)… đã tự tạo được chỗ đứng và thương hiệu riêng cho mình.

 

Ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam chia sẻ các chính sách hỗ trợ của đơn vị này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam chia sẻ các chính sách hỗ trợ của đơn vị này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

 

 

Nói về những hỗ trợ của Big C cho DN Việt, ông Philippe Broianigo - Tổng giám đốc Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam - cho biết, chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ với những khó khăn mà các DN vừa và nhỏ Việt Nam đang phải đối mặt. Cụ thể là giúp họ giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính để làm bao bì, làm truyền thông, quảng bá thương hiệu rộng rãi ra cả nước cũng như khu vực….

Là một DN siêu nhỏ song nhờ vận dụng tốt các chiến lược xây dựng thương hiệu, ông Nguyễn Xuân Tồn - Chủ cơ sở cà phê Long Triều - chia sẻ: “Khi bắt đầu kinh doanh cà phê rang xay tôi đã rất vất vả với bài toán xây dựng thương hiệu. Thời gian đầu khách mua hàng chỉ biết đến tên tôi chứ không hề biết đến tên loại cà phê mà tôi đang bán. Từ đây tôi bắt đầu nghĩ sản phẩm của mình phải có thương hiệu để khách hàng nhận diện chứ chỉ dựa vào việc quen mặt thì không thể phát triển sản phẩm”.

Từ ý nghĩ này, ông Tồn đã lấy tên hai người con của mình là Long Triều để đặt cho sản phẩm. Sau đó đăng ký nhãn hiệu, xây dựng logo và tìm đến các kênh phân phối hiện đại để bán hàng. Nhờ sự hỗ trợ của Big C, tới nay cà phê Long Triều đã được bán rộng rãi tại hệ thống này, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Cơ sở sản xuất của Long Triều cũng đã phát triển từ chỗ 30m2 lên tới 4.000m2.

Cũng như Cơ sở cà phê Long Triều, Công ty TNHH MTV Hùng Thái gặp không ít khó khăn khi bắt đầu kinh doanh trà Thái Nguyên. Với sự hỗ trợ đầu tư xây dựng bao bì, quảng bá sản phẩm của Big C, sản phẩm của Hùng Thái dần tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Được biết, từ tháng 10/2016, Big C Việt Nam đã phát động chương trình “Đồng hành cùng thương hiệu Việt Nam” nhằm tạo điều kiện cho các DN vừa và nhỏ Việt Nam chuyển mình bứt phá, mở rộng thị trường thông qua kênh phân phối bán lẻ hiện đại. Khi tham gia chương trình, các DN sẽ được Big C hỗ trợ toàn diện thông tin các khóa học như: hỗ trợ đào tạo về thị trường bán lẻ, chia sẻ thông tin thị trường và thị hiếu khách hàng, đào tạo về đóng gói, xây dựng thương hiệu… hỗ trợ tài chính, hỗ trợ về phân phối và truyền thông tiếp thị…

Theo: Baocongthuong.com.vn

In văn bản

Giới thiệu

VỀ CHÚNG TÔI - TRÀ HÙNG THÁI

Trà Hùng Thái với hơn 8 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm trà sạch, đảm bảo chất lượng,hình thức hiện đại,tiện dụng đáp ứng nhu cầu của cả người yêu trà Việt và trên thế giới.

Mục tiêu trọng tâm và ưu tiên của chúng tôi hiện nay là chinh phục người tiêu dùng trong nước, thiếp lập lại chuẩn mực cho trà, làm trà sạch,trà tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần gắn kết tình cảm gia đình, xây dựng văn hóa trà Việt.